5 Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ thanh lý


Hiện nay, nhiều người đang phân vân giữa việc mua máy chạy bộ mới hay mua lại hàng thanh lý để tiết kiệm ngân sách. Bài viết dưới đây là lời giải đáp cho thắc mắc có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những kinh nghiệm mua máy chạy bộ thanh lý hữu ích cho khách hàng tham khảo.

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý hay không?

Máy chạy bộ cũ thanh lý là những sản phẩm đã qua sử dụng. Sau một thời gian sử dụng nhất định, người sở hữu nó muốn bán đi vì mục đích nào đó. Cũng vì thế, dựa vào cường độ sử dụng cũng như sự giữ gìn sản phẩm của người chủ cũ mà chất lượng mỗi máy đều có sự khác nhau.

Có nên mua máy chạy bộ cũ?
Có nên mua máy chạy bộ cũ?

Việc lựa chọn được một nơi bán lại máy chạy bộ cũ uy tín sẽ giúp cho việc mua máy chất lượng , cũng như là còn có thể sử dụng lâu dài hơn.

Có những loại máy chạy bộ cũ nào?

Máy chạy bộ cũ cũng có nhiều nguồn bán lại khác nhau. Khi người mua mua ở những nơi khác nhau sẽ có mức giá cũng như là chất lượng khác nhau. Dưới đây là 3 hình thức bán máy chạy bộ mà người mua cần lưu ý để lựa chọn nơi mua sản phẩm phù hợp, có chất lượng tốt.

 • Hàng trưng bày thanh lý: các cửa hàng bán sản phẩm tập gym sẽ có những máy chạy bộ trưng bày cho khách hàng có quyền được trải nghiệm. Sau một thời gian, khi máy chạy bộ này hết hot, không phù hợp nữa thì người ta sẽ tìm cách thanh lý để trưng bày các sản phẩm mới, hiện đại hơn.
 • Phòng gym thanh lý: những máy chạy bộ thanh lý của phòng gym sẽ là các máy chạy bộ đa năng và sở hữu cấu hình cao từ 3.0Hp trở lên. Tuy nhiên, đây là dòng máy có kích thước to, khá bất tiện cho những gia đình có không gian nhỏ. Dẫu vậy, những chiếc máy này thường có chức năng rất đầy đủ, hiện đại, được cập nhật mới nhất.
 • Người dùng thanh lý: máy chạy bộ cá nhân, hộ gia đình và không có nhu cầu sử dụng nữa, muốn bán đi để nâng cấp hoặc loại bỏ chiếc máy này. Thường các máy được người dùng thanh lý có cấu hình trong khoảng 2.0 đến 4.5 Hp.
Một số loại máy chạy bộ cũ
Một số loại máy chạy bộ cũ

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cũ

Dưới đây là ưu điểm cùng với những nhược điểm của máy chạy bộ để người mua có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn mua. Hãy cùng theo dõi bằng những tổng hợp dưới đây.

 • Ưu điểm: giá thành thấp là ưu điểm nổi bật của việc mua máy chạy bộ thanh lý, các sản phẩm đã không còn sản xuất từ lâu. Nếu chọn được nơi mua uy tín thì việc sở hữu một chiếc máy đầy đủ tính năng và còn như mới không quá khó khăn.
 • Nhược điểm: hạn chế lựa chọn về các dòng máy, người mua sẽ chỉ được chọn trong số các máy đang được giao bán. Nếu mua phải một nơi kém uy tín thì chất lượng sẽ không ổn định, dễ hư hỏng.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc mua máy chạy bộ thanh lý hay không còn phụ thuộc vào nơi mua, chất lượng của sản phẩm. Người mua cần chọn các hàng trưng bày của các đại lý khi họ thanh lý sản phẩm, những máy chạy bộ cũ của người thân quen.

Hãy kiểm tra chất lượng thật kỹ trước khi xuống tiền rước máy chạy bộ về nhà. Đừng nên mua những máy đào thải cũ hỏng từ các phòng tập, chất lượng kém và không đầy đủ chức năng. Đồng thời tham khảo thử các bài đăng bán trên mạng, cùng với việc tham khảo ý kiến từ người thân quen, chỗ uy tín để đặt niềm tin vào việc mua máy chạy bộ cũ.

Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ cũ
Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ cũ

Tránh mua lại máy chạy bộ từ những phòng gym đào thải, khi này hiệu suất hoặc trang thiết bị máy có thể đã bị ảnh hưởng hoặc không còn hoạt động trơn tru nữa nên mới thải ra với giá rẻ.

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ tốt mà bạn nên biết

Khi mua các sản phẩm đồ điện tử cũ, người mua cũng đều phải lưu ý đến những vấn đề liên quan để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có. Sản phẩm cũ thường sẽ có những trường hợp xấu nếu không được kiểm tra kỹ càng.

Dưới đây là những kinh nghiệm cũng như là tiêu chí đánh giá về chất lượng, giá thành của chất lượng trước khi mua. Mọi người nên lưu tâm và ghi nhớ để có thể mua được sản phẩm tốt nhất.

Chất lượng tổng thể

Một trong các yếu tố cần được quan tâm trước tiên khi đặt mua một chiếc máy chạy bộ cũ thanh lý chính là về chất lượng tổng thể.

Người mua cần phải kiểm tra chất lượng của máy chạy bộ cũ thật kỹ càng. Hãy quan sát tổng thể về màu sơn, độ bóp méo, ốc vít, băng tải,… để có thể đánh giá được phần trăm sử dụng của sản phẩm.

Quan tâm đến chất lượng tổng thể máy chạy bộ
Quan tâm đến chất lượng tổng thể máy chạy bộ

Hãy chạy thử nghiệm các tính năng có trên máy để kiểm tra độ chạy mượt mà hay không. Việc chạy thử sẽ thấy được những lỗi mà máy cũ đang có, từ đó cân nhắc xem có nên xuống tiền mua nữa hay không. Hãy nhờ những người có kinh nghiệm đi cùng để có thể trải nghiệm, thử chạy và đưa ra đánh giá một cách chính xác về chất lượng sản phẩm nhé.

Mức độ hao mòn

Đây là một trong những tiêu chí cần đánh giá khi mua máy chạy bộ thanh lý.  Một chiếc máy đã được sử dụng lâu, trong thời gian dài và có những hỏng hóc, hao mòn về chất lượng thì không nên mua.

Hãy cân nhắc và chọn đúng những chiếc máy hãn còn mới, có chức năng ổn định và hao mòn ít. Việc mua lại một chiếc máy có độ hao mòn nặng sẽ dẫn đến việc hỏng hóc, cần sửa chữa rất nhiều về sau này.

Mức độ hao mòn của máy
Mức độ hao mòn của máy

Những chiếc máy đào thải từ các phòng tập thường có mức độ hao mòn rất lớn vì được sử dụng trong một thời gian dài, nhiều người sử dụng. Hãy hạn chế mua hàng thanh lý từ các phòng tập lâu năm, có nhiều người tham gia tập.

Giá bán

Có lẽ, những người mua máy chạy bộ thanh lý cũ vì lý do giá cả có phần rẻ hơn rất nhiều so với máy mới. Hãy hỏi thật kỹ giá bán thanh lý và so sánh với giá của máy mới để thấy được sự chênh lệch.

Nếu người chủ cũ bán lại với mức giá cao hơn hoặc là không phù hợp với chất lượng sản phẩm thì cần phải trả giá phù hợp. Đừng xuống tiền cho những chiếc máy có giá bằng 90% máy mới nhưng chức năng chỉ còn 70%.

Một sản phẩm cũ có giá bán hợp lý cùng chất lượng ổn định là sự ưu tiên hàng đầu. Hãy tỉnh táo so sánh và đưa ra quyết định một cách chính xác, không hấp tấp.

Thương hiệu chọn mua

Khi mua máy cũ cũng nên lưu ý về vấn đề thương hiệu của máy. Những người mua máy cũ thường khuyên rằng nên mua của các thương hiệu lớn, lâu đời để có chất lượng tốt.

Quan tâm thương hiệu của máy chạy bộ cũ
Quan tâm thương hiệu của máy chạy bộ cũ

Một thương hiệu tốt sẽ có những sản phẩm chất lượng, dù đồ cũ thì vẫn có thể sử dụng được trong một thời gian dài tiếp theo. Các sản phẩm của các thương hiệu uy tín thường được đánh giá rất cao về chất lượng và thời gian sử dụng của chúng.

Các vấn đề bảo hành

Người mua nên hỏi người bán về thời gian bảo hành của máy, xuất giấy tờ bảo hành để kiểm tra kỹ. Kiểm tra tem mác chính hãng, tránh bị lừa đảo. Việc thời gian bảo hành còn dài sẽ thuận tiện cho việc sửa chữa nếu có sự cố xảy ra sau này.

Đừng mua những sản phẩm đã hết hạn bảo hành hoặc không có giấy tờ mua bán rõ ràng. Kiểm tra kỹ càng nguồn gốc của máy để tránh việc mua phải máy dỏm, chất lượng kém.

Qua bài viết trên đây, Kiến Thức Làm Đẹp hy vọng rằng đã giúp được mọi người về việc có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý. Từ những kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ được đưa ra phía trên, mọi người có thể ghi nhớ và áp dụng để mua sắm sản phẩm tốt nhất cho mình.

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan