Tiểu sử shark Nguyễn Hoà Bình là ai? Hẹn hò diễn viên Phương Oanh?


Tiểu sử shark Nguyễn Hoà Bình với các thông tin chi tiết về sự nghiệp và đời tư xoay quanh vị cá mập này sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây.

Shark Nguyễn Hoà Bình là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981 và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech. Đây là một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…

Ông được công chúng biết đến rộng rãi sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam 2019 trong vai trò là nhà đầu tư. Cái tên Shark Bình cũng ra đời từ đây.

Shark Nguyễn Hoà Bình là ai?
Shark Nguyễn Hoà Bình là ai?

Gần đây, Shark Tank 2022 lên sóng với nhiều thương vụ đầu tư có shark Bình đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Tuy nhiên, có vẻ như thông tin hẹn hò của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh đã lấn át hết các thông tin đấy và trở thành một trong những tin hot nhất tháng 8/2022.

Tiểu sử Shark Nguyễn Hoà Bình chi tiết

 • Tên thật: Nguyễn Hòa Bình
 • Năm sinh: 1981 (41 tuổi)
 • Quê quán: Hà Nội
 • Học vấn: Tốt nghiệp Thạc sỹ tin học
 • Trình độ học vấn: Từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân
 • Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn NextTech
 • Nổi tiếng: Nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) năm 2019.
 • Trang cá nhân: https://www.facebook.com/binh.nexttech
 • Vợ: Đào Lan Hương
 • Người yêu: diễn viên Phương Oanh
 • Được biết đến qua: Vai trò là nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) năm 2019.
 • Các giải thưởng nhận được: Từng nhận được hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ. Được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017

Sự nghiệp Shark Nguyễn Hoà Bình như thế nào?

Bắt đầu lập nghiệp từ những năm 2000, Shark Bình đã được truyền thông, báo chí nhắc đến như một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam, thành lập doanh nghiệp từ năm 19 tuổi.

Năm 2019, Shark Bình chính tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3 (2019) với vai trò là nhà đầu tư. Từ đó, cái tên Shark Bình cũng chính thức ra đời từ đây.

Shark Bình kiếm được một khoản tiền lớn từ làm Startup công nghệ và bán vốn cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài. Tuy nhiên, sau khi kiếm được 1 triệu USD mới là sự khác biệt của doanh nhân này.

Sự nghiệp Shark Nguyễn Hoà Bình như thế nào?
Sự nghiệp Shark Nguyễn Hoà Bình như thế nào?

Ngày 9/2/2020, Tập đoàn NextTech đã chính thức khai trương cơ sở thời trang tóc mang thương hiệu Hair Station đầu tiên tại số 139 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Với gần 20 năm đầu tư và phát triển trong lĩnh vực công nghệ, mục tiêu của NextTech năm nay sẽ mở rộng đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác là thời trang tóc, đặc biệt là khách hàng là nam giới.

Chủ tịch NextTech cũng từng được bầu chọn trong Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Thông tin thêm: Tập đoàn NextTech của shark Bình từ lâu không còn là cái tên xa lạ trên thị trường khởi nghiệp. NextTech phần lớn hoạt động trên các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính hay giáo dục công nghệ và dịch vụ hậu cần…Hiện nay, tập Đoàn NextTech đang sở hữu một chuỗi các dự án lớn như FastGo, Ngân Lượng, Vimo hay mPOS…

Bạn có thể xem thêm con đường khởi sự của ông ở cuối bài viết.

Shark Nguyễn Hoà Bình hẹn hò diễn viên Phương Oanh?

Sáng 26/8/2022, thông tin shark Bình và diễn viên Phương Oanh Quỳnh Búp Bê hẹn hò xuất hiện khắp mạng xã hội.

Hình ảnh hẹn hò của shark Bình và diễn viên Phương Oanh Quỳnh Búp Bê
Hình ảnh hẹn hò của shark Bình và diễn viên Phương Oanh Quỳnh Búp Bê

Đúng như tính cách nhanh gọn của vị shark này, vào bài báo sớm đầu giờ chiều, Shark Bình đã chính thức lên tiếng khẳng định thông tin này là sự thật.

Cụ thể, ông cho biết:”Từ trước đến nay tôi luôn duy trì thói quen kín tiếng về các thông tin đời tư, vì ai cũng có cuộc sống, hoàn cảnh và cá tính riêng. Nên đây cũng là lần hiếm hoi tôi chia sẻ có giới hạn về đời tư của mình. Tôi đã có cuộc sống độc thân từ hơn 2 năm nay. Trong vài tháng gần đây tôi quen biết, tìm hiểu và có mối quan hệ tình cảm với Phương Oanh”.

Như vậy, có thể khẳng định rằng thông tin hẹn hò giữa 2 người là thật rồi nhé!

Shark Nguyễn Hoà Bình khẳng định đang hẹn hò diễn viên Phương Oanh
Shark Nguyễn Hoà Bình khẳng định đang hẹn hò diễn viên Phương Oanh

Shark Nguyễn Hoà Bình ly hôn vợ chưa?

Được biết, 2-3 năm trước đã xuất hiện thông tin Shark Bình và vợ đã ly hôn. Dù vậy khi tin hẹn hò với Diễn Viên Phương Oanh xuất hiện thì vợ của vị cá mập này cũng đã lên tiếng.

Cụ thể, vợ shark Bình cho biết cả hai vẫn là vợ chồng hợp pháp. Khác với lời của đại diện truyền thông bên shark Bình khi cho biết cả hai đã ly hôn.

Vợ shark Bình khẳng định chưa ly hôn
Vợ shark Bình khẳng định chưa ly hôn

Hiện vẫn chưa biết bên nào đúng bên nào sai. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin nhanh nhất khi có.

Bài đăng trên FB vợ shark Bình phủ nhận ly hôn
Bài đăng trên FB vợ shark Bình phủ nhận ly hôn

Shark Bình khẳng định đã ký đơn đồng thuận ly hôn với vợ

Không để mọi người đợi lâu, Shark Nguyễn Hoà Bình đã lên tiếng chốt lại tin đồn chưa ly hôn với vợ bằng một bài viết với nội dung như sau:

Kính thưa anh em bạn bè và bằng hữu gần xa. Như nhiều người đã biết, cá tính của tôi xưa nay vốn luôn kín tiếng chuyện đời tư. Tuy nhiên vừa qua có một số thông tin lan truyền trên mạng về việc cá nhân, có thể gây ra đồn đoán sai sự thật về tôi và những người liên quan. Vậy nên đây là dịp hiếm hoi tôi xin chia sẻ thông tin từ người trong cuộc nhằm tránh các hiểu lầm.

1- Từ cuối năm 2018 chúng tôi đã có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên đã ký ĐƠN ĐỒNG THUẬN LY HÔN, chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái để mỗi người xây dựng cuộc sống và sự nghiệp riêng (ảnh trong Comment).

2- Sau một thời gian cố gắng, đến giữa năm 2020 thì chúng tôi chính thức không còn chung sống nữa. Cho đến khi cảm thấy không thể cứu vãn thì tôi đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra toà để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục.

3- Tình trạng độc thân của tôi có thể được xác nhận bởi nhiều bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên. Trong thời gian đó chúng tôi có thể đã xác lập các mối quan hệ riêng tư cá nhân.

4- Thời gian gần đây tôi có quen biết, tìm hiểu và hẹn hò với diễn viên Phương Oanh. Chúng tôi xuất hiện tại nhiều nơi cùng nhau, nhưng không chủ động chia sẻ công khai mối quan hệ vì muốn tránh sự ồn ào & chú ý.

5- Việc nam nữ độc thân tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ là chuyện bình thường trong cuộc sống. Chúng tôi mới quen biết nhau sau một thời gian độc thân khá dài, nên chắc chắn không có chuyện “người thứ ba” trong sự việc này!

Sống trên đời ai rồi cũng có hoàn cảnh và câu chuyện riêng tư, vậy nên tôi kính mong mọi người tôn trọng cuộc sống cá nhân của chúng tôi cũng như của cá nhân mình. Tôi xin phép dừng câu chuyện tại đây và quay trở lại lối sống riêng tư kín đáo để tập trung cho sự nghiệp chuyển đổi số và đầu tư hỗ trợ Startup Việt, xin cảm ơn.

– Nguyễn Hoà Bình

Update:

Luật sư Trần Trọng Hiếu (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết căn cứ vào Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình 2014, trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án giải quyết việc ly hôn.

Theo điều 57, trong trường hợp quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật.

“Trong trường hợp này, Shark Bình và vợ mới nộp đơn ra tòa, chưa ly hôn. Vì thế Shark Bình chưa được xác định là người độc thân”, luật sư nói.

Vợ shark Nguyễn Hoà Bình là ai?

Cũng giống như các “Cá Mập – Shank Tank Việt” khác thì cuộc đời và gia đình của Shark Bình vẫn đang là ẩn số, bởi hầu hết các thông tin về cá nhân của ông đều được giấu kín và không chia sẻ với giới truyền thông.

Dù vậy, vẫn có một ít thông tin trên mạng. Cụ thể:

Vợ Shark Bình là cô Đào Lan Hương được biết đến là nữ tướng tạo lập thành công tập đoàn hàng trăm triệu USD từ 20 triệu đồng. Nổi tiếng trên các diễn đàn doanh nhân không kém chồng nhưng Đào Lan Hương và ông xã hầu như không đề cập gì về đối phương. Cô là một bóng hồng quyền lực ở lĩnh vực mà vốn nhiều nam giới làm việc – công nghệ.

Vợ Shark Bình đang là Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, đồng thời là Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ mà chồng đứng đầu. Cô còn là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới.

Vợ shark Nguyễn Hoà Bình
Vợ shark Nguyễn Hoà Bình

Đào Lan Hương cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam trong chương trình đặc biệt dành cho các dự án có ảnh hưởng xã hội tại khu vực Đông Nam Á năm 2017, cô là 1 trong 4 nữ doanh nhân đại diện Việt Nam trong chương trình NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ năm 2017.

Vợ Shark Bình từng là học sinh chuyên Hóa trường Hà Nội Amsterdam. Mới 19-20 tuổi cô đã khởi nghiệp và cùng Shark Bình sáng lập nên tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD.

Bà xã của Shark Bình được biết đến là người phụ nữ tài năng, tháo vát trên thương trường, “đánh Bắc dẹp Đông” không kém đấng mày râu, toát lên khí chất của một nữ doanh nhân thành đạt, có sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Tuy nhiên trong đời sống, cô được nhận xét là người phụ nữ có nét dịu dàng, nữ tính, chu toàn trong việc gia đình, con cái. Được biết Đào Lan Hương còn có những sở thích rất đời thường như chơi đàn, nghe nhạc Đen Vâu, tập yoga…

Xem thêm: Tiktoker Lê Thuỵ là ai? Tiểu sử, năm sinh và sự nghiệp

Con đường khởi sự của Shark Nguyễn Hoà Bình ra sao?

Như đã đề cập, Shark Nguyễn Hoà Bình khởi nghiệp khi mới 19 tuổi. Ngay từ những năm còn trên ghế giảng đường, Ông đã thành lập công ty riêng trên nền tảng Internet đầu tiên mang tên PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. Đây là một trong những start-up công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên gia công phần mềm.

Năm 2003. Trong Hội thảo Net Booking lớn nhất của kinh doanh châu Á. Sau sự kiện này, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG quyết định đầu tư và là bước ngoặt phát triển của PeaseSoft.

Nhưng trong vòng 7 năm hoạt động của PeaceSoft công việc gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. Ông nhận thấy đây là công việc có nhiều bắt cập, hao tốn nhiều tiền của nhưng không có lời nhiều.

Theo đó, Ông đã quyết định chuyển từ mô hình đó sang mô hình thương mại điển tử, trang thương mại điện tử Chodientu.vn của ông đã bắt đầu xây dựng và phát triển.

Đây là dự án tiên phong trong ngành TMĐT Việt Nam. Chodientu là nơi mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng mua sắm online. Ý tưởng cũng xuất phát từ mô hình eBay và Alibaba, cùng với sự đầu tư của quỹ IDG Ventures.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) quay sang Đông Nam Á và chọn PeaceSoft làm đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời kỳ “hưng thịnh” của PeaceSoft nhanh chóng qua đi khi Lazada, Shopee tấn công thị trường Việt Nam. EBay cũng không muốn đốt tiền và nhanh chóng ngưng hợp tác với ông Bình.

Vào năm 2016 thì PeaceSoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường thương mại điện tử mà tham gia vào cuộc chơi lớn hơn là điện tử hóa thương mại với tổng doanh số bán lẻ lên đến 110 tỷ USD/năm, và cũng từ đó mà cái tên Nguyễn Hoà Bình đã đổi tên công ty thành lập tập đoàn NextTech.

NextTech – thành công lớn của shark Bình: Năm 2016 là một bước chuyển mình thứ hai của PeaceSoft. Ông tiến hành tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn và đổi tên thành NextTech. Mục đích của việc chuyển đổi nhằm đưa công ty tham gia vào cuộc chơi lớn hơn: điện tử hóa thương mại với tổng doanh số bán lẻ lên đến 100 tỷ đô mỗi năm.

Ông đổi tên công ty thành NextTech và xây dựng hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục

Bên cạnh thành công kể trên, doanh nghiệp còn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… Tổng sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ướt đạt 3 tỷ đô. Với số lượng nhân viên lên đến 200 người tại 8 quốc gia trong khu vực.

Như vậy, các thông tin chính về tiểu sử shark Nguyễn Hoà Bình đã được chúng tôi cập nhật ở trên. Khi có thêm thông tin nào khác thì chúng tôi sẽ bổ sung sau.

3/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan