Bạn muốn từ bỏ? Xem 12 câu nói truyền động lực chạy bộ này


Mỗi người sẽ những lý do khác nhau để bắt đầu luyện tập, chạy bộ. Có thể là vì rèn luyện sức khỏe, tập chạy bộ để giảm cân hay để giải tỏa stress… Và dù tập luyện vì điều gì thì chắc chắn chúng ta không thể tránh khỏi những phút nản lòng. Khi đó, chỉ một vài chia sẻ, 12 câu nói truyền động lực chạy bộ này sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng.

Một số lý do dễ khiến bạn mất động lực chạy bộ

Thiếu động lực, dễ nản lòng là một “căn bệnh” muôn thuở của con người khi gặp khó khăn. Đặc biệt là khi thực hiện những hoạt động thể chất cần nhiều thời gian để cải thiện như chạy bộ. Và khi bạn mất động lực luyện tập như thế, thay vì đặt câu hỏi “Động lực của tôi là gì?” thì hãy tìm hiểu điều gì đã khiến chúng ta nản lòng như thế.

Có thể là lý do luyện tập của bạn chưa đủ mạnh

Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy là bạn đặt ra cho mình quá nhiều mục tiêu, ví dụ như mục tiêu thức dậy sớm để chạy bộ, tập chạy bộ giống người khác… và đơn giản bạn nghĩ rằng những điều này tốt thì bạn làm. Chính vì vậy, bạn sẽ rất nhanh sẽ cảm thấy chán nản. Khi đó, “bệnh lười” sẽ chiến thắng tất cả những mục tiêu với lý do của bạn không đủ mạnh.

Lý do chưa đủ mạnh có thể khiến bạn nhanh chóng mất động lực luyện tập
Lý do chưa đủ mạnh có thể khiến bạn nhanh chóng mất động lực luyện tập

Cách tốt nhất để trị ngay “căn bệnh” đó là bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu và đặt cho mình một thời gian hoàn thành nhất định. Kết quả luyện tập phải có giá trị cho bản thân bạn chứ không phải vì người khác làm mà bạn cũng làm.

Cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng

Chạy bộ tuy là một môn thể thao rèn luyện thể chất và tinh thần, tuy nhiên với một số người mới bắt đầu luyện tập thì chắc chắn không ít lần bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi và đau nhức. Điều này có thể là do chúng ta tập chưa đúng kỹ thuật, tập quá sức… Và nếu tình trạng này kéo dài thì chúng ta rất dễ muốn từ bỏ.

Sức khỏe thể chất và tinh thần luôn luôn song hành cùng nhau, một cơ thể khỏe mạnh sẽ sinh ra một tinh thần khỏe mạnh. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng đó, hãy nghỉ ngơi, tìm cho mình những điều có thể truyền động lực, tham khảo ngay một số những status hay về chạy bộ.

Chỉ một dòng trạng thái có một câu nói hay về chạy bộ, kèm một bức hình mà bạn thấy thích nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có năng lượng hơn và còn có thể lan tỏa điều đó đến mọi người.

Không vượt qua mệt mỏi sẽ dễ khiến bạn từ bỏ luyện tập
Không vượt qua mệt mỏi sẽ dễ khiến bạn từ bỏ luyện tập

11 câu nói truyền động lực chạy bộ giúp bạn luôn hừng hực khí thế

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy quá chán nản với chế độ luyện tập khắt khe. Đừng lo lắng, hãy tìm đến những nguồn động lực từ những người thành công đi trước. Vì thế, đây chính là bài viết dành cho bạn, 12 câu nói truyền động lực chạy bộBlog Kiến Thức Làm Đẹp gửi đến bạn dưới đây không chỉ là những lời dặn suông mà đó thực sự là kinh nghiệm, bạn có thể cảm nhận và lan tỏa đến nhiều người khác.

 1. “Hôm nay tôi sẽ làm những việc mà người khác không làm, rồi ngày mai tôi có thể đạt tới những điều mà người khác không thể.” – theo Jerry Rice.
 2. “Nếu muốn có thứ mà bạn chưa từng có, thì bạn phải sẵn lòng làm những việc mà bạn chưa từng làm.” – theo Thomas Jefferson.
 3. “Chưa nỗ lực hết sức nghĩa là bạn đang hy sinh tài năng của mình.” – theo Steve Prefontaine.
 4. “Hãy chạy đến đích bằng chính đôi chân của mình cho dù bạn có là người đến cuối cùng”. – Khuyết danh.
"Hãy chạy đến đích bằng chính đôi chân của mình cho dù bạn có là người đến cuối cùng"
“Hãy chạy đến đích bằng chính đôi chân của mình cho dù bạn có là người đến cuối cùng”
 1. “Mặc dù chúng ta không thể nào tăng thêm số lần sống bằng cách chơi thể thao, chạy bộ mỗi ngày. Nhưng chúng ta có thể kéo dài thêm sức sống, tuổi thọ bằng cách rèn luyện sức khỏe với những môn thể thao”. – Khuyết danh.
 2. “Chỉ có những người kỷ luật mới thực sự có được tự do. Nếu bạn không có kỷ luật, bạn sẽ tự biến mình thành nô lệ cho tâm trạng, cho đam mê của mình” – theo Eliud Kipchoge.
 3. “Trước khi trận đấu bắt đầu, bạn có thể cảm thấy rất chán. Và thỉnh thoảng bạn cũng sẽ tự hỏi rằng mình đang làm gì. Một thời gian sau, tôi tìm cho mình vô số lý do để tiếp tục chạy bộ và luôn thấy mình trở lại thời điểm ban đầu” – theo Steve Prefontaine.
 4. “Trong những ngày luyện tập bình thường, tôi cố gắng nhắc mình rằng tôi đang chuẩn bị cho một điều gì đó phi thường” – theo Shalane Flanagan.
 5. “Hãy chạy khi bạn có thể. Hãy đi bộ nếu bạn phải đi, thậm chí là bò nếu cần phải vậy. Và đừng bao giờ bỏ cuộc” – theo Dean Kanazes.
Top những câu nói truyền động lực chạy bộ tiếp thêm năng lượng cho bạn
Top những câu nói truyền động lực chạy bộ tiếp thêm năng lượng cho bạn
 1. “Bất kể là đi bộ hay chạy bộ thì vấn đề nằm ở việc bạn có muốn cam kết với nó hay có khả năng thực hiện hay không” – theo Marc Bloom.
 2. “Không phải vì nó khó khăn nên ta không dám bước đi. Nhưng vì ta không dám bước đi, nên nó mới khó khăn” – theo Seneca.
 3. “Hãy chăm sóc cho cơ thể mình. Đó là nơi duy nhất bạn có để sống.” – theo Jim Rohn

Có thể bạn muốn biết:

Vậy đấy, nguồn động lực để luyện tập, để chạy bộ luôn có sẵn trong mỗi chúng ta, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy được. Mong rằng, 12 câu nói truyền động lực chạy bộ trên sẽ giúp bạn khơi dậy niềm hứng khởi với bộ môn này. Đừng chần chừ, hãy lên ngay cho mình một kế hoạch tập luyện, sắm ngay cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà… và hãy luôn nhắc nhở mình phải thật kiên trì vì sức khỏe và vì một thân mình mơ ước bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan