Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Elipsport chi tiết


Chạy bộ nâng cao sức khoẻ và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm vì vậy việc trang bị một chiếc máy chạy bộ là một điều cần thiết. Tuy nhiên do hạn chế về thời gian và địa điểm. Nhiều người đã chọn giải pháp là sử dụng máy chạy bộ. Sau đây là bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport, dòng máy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Cùng Kiến Thức Làm Đẹp tìm hiểu từng công năng của chiếc máy này nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport chi tiết

Cũng giống như các máy chạy bộ điện khác, việc hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport cũng sẽ bao gồm những phần chính sau đây:

Màn hình và điều khiển

Đây là nơi bạn thường nhận được nhiều biến thể nhất từ máy sang máy, với màn hình cảm ứng, quạt, truyền hình trực tiếp, truy cập Internet, kết nối Bluetooth hoặc kết nối với các ứng dụng bên ngoài. Tất cả các máy chạy bộ sẽ giúp bạn thông báo về khoảng cách và thời gian chung ở mức tối thiểu, nhưng những người khác có thể theo dõi các số liệu calo, watt hoặc nhịp tim như vậy.

Máy chạy bộ elipsport luôn có một màn hình và bảng điều khiển.
Máy chạy bộ elipsport luôn có một màn hình và bảng điều khiển.

Wells lưu trữ

Bạn cũng nên tìm một bộ sưu tập, nơi bạn có thể lưu trữ các mặt hàng như chai nước, điện thoại di động hoặc phím khóa.

Tính năng an toàn

Đây có lẽ là thành phần quan trọng nhất trong tất cả. Hầu hết các máy chạy bộ sẽ đi kèm với một dây an toàn có thể được kẹp vào quần áo. Ngoài ra cũng có thể có một nút dừng khẩn cấp.

Một vành đai

 Đây là phần di chuyển khi bạn chạy và được kết nối với khung có tay lái.

Vài đai kết hợp với khung có tay lái.
Vài đai kết hợp với khung có tay lái.

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ elipsport để đảm bảo an toàn

Bên cạnh các hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport, những lưu ý kèm theo để đảm bao an toàn cho người sử dụng cũng được nhà sản xuất đính kèm. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng:

 • Trước khi bạn bước lên máy chạy bộ, hãy đảm bảo rằng đai đứng yên và clip an toàn được gắn vào máy chạy bộ (nếu một cái tồn tại).
 • Khi bạn bước lên máy chạy bộ, đặt chân lên khung hình đến các cạnh của vành đai trong khi giữ tay vịn.
 • Bật máy chạy bộ elipspoet bằng nút khởi động nhanh hoặc chọn chương trình. Đảm bảo tốc độ là một trong những bạn có thể thoải mái duy trì khi bạn bước lên vành đai. Nếu bạn không chắc chắn, hãy bắt đầu với một tốc độ đi bộ.
 • Bắt đầu và hoàn thành mỗi lần tập luyện với tối thiểu năm phút để làm ấm người và sau đó tiến hành hạ nhiệt.
 • Khi bạn đã di chuyển và dần cảm thấy ổn định, hãy lấy tay ra khỏi đường ray và tăng tốc độ theo tốc độ mong muốn của bạn.
 • Để dừng lại, đặt tay lên tay vịn và bàn chân trên khung ở hai bên của vành đai. Nhấn nút STOP và cho phép vành đai dừng lại hoàn toàn.
Chạy với tốc độ bình thường phù hợp với khả năng bản thân.
Chạy với tốc độ bình thường phù hợp với khả năng bản thân.

Các thông số cơ bản cần biết khi sử dụng máy chạy bộ elipsport

Trong sách hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport, bạn cần lưu ý những thông số cơ bản như sau:

Tốc độ

Tốc độ sẽ được hiển thị dưới dạng km (kmph) hoặc dặm một giờ (MPH). Mặc dù máy chạy bộ có thể tăng tốc độ tối đa 14mph, một số máy được chế tạo dành cho gia đình chỉ có thể tối đa là 10mph. Việc có thể kiểm soát tốc độ của bạn trong các khoảng thời gian cụ thể thực sự rất hữu ích vì nó sẽ giúp tăng cường thể lực và tốc độ chạy tổng thể của bạn.

Độ nghiêng

Máy chạy bộ sẽ hiển thị nghiêng theo tỷ lệ phần trăm, liên quan đến điểm của đồi. Nếu bạn không đặc biệt thực hiện chế độ Hills, Kirk-odunubi đề xuất “Luôn chạy theo độ nghiêng 1 hoặc 2% vì nó bắt chước chạy ngoài trời, tích cực giúp giảm tác động hơn nữa đối với khớp.”

Điều chỉnh độ nghiêng hợp lý.
Điều chỉnh độ nghiêng hợp lý.

Các chương trình được thiết lập sẵn

Nhiều máy chạy bộ sẽ đi kèm với các chương trình cho các mục tiêu cụ thể được tích hợp. Bằng cách nhập thông tin như chiều cao, trọng lượng và tuổi của bạn, bạn sẽ nhận được dữ liệu chính xác hơn từ các buổi đào tạo của mình. Máy chạy bộ sẽ tự động điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng tại các điểm được đặt, khiến bạn tập trung vào chạy.

Trên đây là toàn bộ sự hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport một cách chi tiết và đầy đủ. Hãy bắt tay vào việc tập luyện ngay bây giờ để có được một sức vóc và ngoại hình mơ ước đi nào.

Nếu vẫn chưa sở hữu máy chạy bộ elipsort thì hãy tham khảo tất cả các dòng máy chạy bộ của elipsort để có thể chọn cho mình một chiếc máy ưng ý nhất nhé. Hiện nay, máy chạy bộ elipsort bao gồm rất nhiều dòng máy như: Máy chạy bộ điện đa năng ELIP iLike iE04, Máy chạy bộ điện đa năng ELIP Aurora, Máy chạy bộ điện ELIP Primus…

Bài hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ elipsport của đã thực sự cung cấp cho bạn có một cái nhìn và hiểu biết về việc sử dụng máy chạy bộ rồi chứ? Vậy thì còn chần chờ gì mà không bắt tay nhanh vào việc chạy bộ tại nhà đi nào. Chúc bạn có một lộ trình chạy bộ hiệu quả và rèn luyện được một sức khỏe thật tốt.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan