Top 10 ứng dụng chạy bộ giảm cân miễn phí và dễ dùng


Với sự hỗ trợ của các ứng dụng chạy bộ giảm cân, quá trình tập luyện trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người chuyển sang sử dụng đồng hồ điện tử tích hợp App chạy bộ. Tham khảo ngay danh sách các ứng dụng chạy bộ phổ biến trong bài viết sau của Blog Kiến Thức Làm Đẹp nhé!

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Mapmyrun

Sử dụng Map My Run là lựa chọn hợp lý nếu bạn đang tìm kiếm một App chạy bộ miễn phí trên Android và iOS. Công cụ này hoạt động dựa vào GPS và định vị trên thiết bị bạn đang sử dụng là chính.

Giao diện ứng dụng chạy bộ giảm cân Mapmyrun
Giao diện ứng dụng chạy bộ giảm cân Mapmyrun

Ứng dụng chạy bộ này hiển thị các số liệu thống kê thời gian thực, tổng hợp chi tiết ở cuối buổi tập. Đồng thời nó cũng hỗ trợ cảm biến nhịp tim, theo dõi chế độ dinh dưỡng.

Nhược điểm của nó là gắn thêm khá nhiều quảng cáo không liên quan trong quá trình sử dụng, điều thường thấy ở các ứng dụng miễn phí.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: 10k Runner

10K Runner là ứng dụng chạy bộ giảm cân được phát triển từ thương hiệu thể thao Zen Labs Fitness nổi tiếng.

Ứng dụng này có chương trình cài đặt tập luyện sẵn, đào tạo người tập với các bài chạy ngắt quãng tăng thể lực cũng như các bài chạy tốc độ. Đây là yếu tố cực hữu dụng với những người lần đầu tập chạy bộ giảm cân.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng chạy bộ này là nó không tính toán lượng calo đốt cháy dựa trên khoảng cách chạy, khiến bạn không xác định được hiệu suất tập luyện của bản thân.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: App strava

Đây là ứng dụng chạy bộ được thiết kế chung dành cho các hoạt động thể thao ngoài trời như đạp xe, đi bộ, chạy bộ. Với sự hỗ trợ của Strava, bạn có thể đạt được những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ứng dụng chạy bộ giảm cân Strava tương đối nổi tiếng
Ứng dụng chạy bộ giảm cân Strava tương đối nổi tiếng

Strava theo dõi chuẩn xác các chỉ số như tốc độ chạy, khoảng cách chạy đạt được và tính toán lượng calo tiêu thụ, đưa ra nhiều thông tin về quá trình tập giảm cân mà bạn đang thực hiện.

Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định, đó là không thực sự giúp người dùng có được lộ trình tập luyện sẵn khi chưa có kinh nghiệm tập chạy bộ.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Nike+ Run club

Nike + Run Club là một ứng dụng chạy bộ miễn phí được sử dụng trên nhiều nền tảng, tương thích với nhiều thiết bị điện tử thông minh và có mức độ phổ biến rộng rãi.

Ưu điểm khi dùng app chạy bộ này là bạn sẽ liên tục được đặt cho những thử thách, bảng xếp hạng cá nhân và chia sẻ kết quả tập với cộng đồng. Đây là một yếu tố giúp cho quá trình tập luyện của bạn được thúc đẩy mạnh hơn.

App chạy bộ này có sự cập nhật thường xuyên, nhưng lại hay gặp phải lỗi hệ thống. Đây là điều thường xuyên gặp phải khi sử dụng các ứng dụng miễn phí mà bạn nên nắm bắt.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Runkeeper

Runkeeper là một trong những ứng dụng chạy bộ giảm cân cực kỳ phổ biến đối với người dùng ở Việt Nam, đây cũng là app chạy bộ có lượt tải về cực kỳ lớn trên kho ứng dụng điện thoại thông minh.

Đây là ứng dụng chạy bộ được nhiều người Việt sử dụng
Đây là ứng dụng chạy bộ được nhiều người Việt sử dụng

Với giao diện đơn giản, hiển thị thông số tập luyện quan trọng, Runkeeper cho phép bạn theo dõi chuẩn xác các vấn đề trong quá trình tập giảm cân như tốc độ, thời gian hay quãng đường đã chạy thông qua hệ thống định vị GPS. Nó cũng tính toán lượng calo tiêu thụ được dựa trên thông số cơ thể mà bạn cung cấp.

Tuy nhiên bạn có thể gặp phải đôi chút khó khăn trong quá trình sử dụng theo dõi đường chạy nếu hệ thống bắt tín hiệu GPS bị trục trặc.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Rockmyrun

Ứng dụng Rockmyrun cũng có khả năng đồng bộ cao trên các thiết bị điện tử, mang đến khả năng hỗ trợ tập luyện cực tốt đối với những người chưa có kinh nghiệm tập luyện chạy bộ giảm cân.

Điểm đặc biệt của ứng dụng chạy bộ giảm cân này là đề xuất danh sách bài hát phù hợp quá trình tập, với nhiều thể loại để hỗ trợ thư giãn tinh thần cực hiệu quả. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và thể thao để truyền cảm hứng, đừng bỏ qua Rockmyrun.

Ứng dụng này tập trung nhiều vào quá trình hỗ trợ thư giãn khi tập luyện, nên đôi khi nó không hiển thị các thông số cần thiết mà bạn cần để nắm bắt tiến độ giảm cân như mong muốn.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Pedometer

Pedometer là ứng dụng hiển thị chi tiết tới từng bước chạy, giúp người sử dụng có được nhận định chuẩn xác nhất về thể trạng khi tập luyện. Đồng thời cũng xác định được lịch trình tập luyện thể dục thể thao hợp lý nhằm giảm cân.

Hiển thị bảng thông số cực chi tiết dành cho bạn
Hiển thị bảng thông số cực chi tiết dành cho bạn

Nếu sử dụng Pedometer, bạn sẽ biết được số lượng calo tiêu thụ được dựa trên quãng đường di chuyển. Nó cũng ghi lại trọng lượng cơ thể, chuyển hóa thành biểu đồ hiển thị phần trăm mỡ thừa đang tồn tại, giúp bạn xác định được mục tiêu tập luyện giảm cân giảm mỡ cần thiết.

Tuy nhiên những tính năng trên chỉ dừng lại ở mức cơ bản, nếu như bạn muốn có sự hỗ trợ tốt hơn thì phải trả phí để mở khóa các tính năng hỗ trợ chuyên sâu khác.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Zombies, run!

Nếu chạy bộ thông thường làm bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử đổi mới với ứng dụng Zombies, Run! với hàng loạt nhiệm vụ cực kỳ hấp dẫn, tương tự như một trò chơi phiên bản thực tế.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn 260 thử thách tập luyện chạy bộ đi kèm với yêu cầu riêng biệt. Kích thích sự vui vẻ và tìm tòi khám phá khi chạy bộ khác với lịch trình thông thường.

Đây là một ứng dụng tập luyện không chú trọng quá nhiều vào thể trạng của người sử dụng, vậy nên nó sẽ không đo đếm cụ thể về hiệu quả tập luyện mà bạn có thể đạt được.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Slimkit

Slimkit là ứng dụng hỗ trợ chạy bộ và theo dõi sức khỏe, cho phép người dùng nắm bắt được lịch trình tập luyện chạy bộ với nhiều báo cáo cụ thể.

Ưu điểm của ứng dụng này là tính năng tự động đếm số bước chân, hiển thị theo dạng biểu đồ cực kỳ trực quan. Hỗ trợ tới 20 ngôn ngữ khác nhau, thông báo kết quả tập cũng như chia sẻ thành tích thông qua mạng xã hội chung.

Cũng như một số ứng dụng khác, bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn mở khóa một số tính năng hỗ trợ tập luyện hiện đại khác.

App theo dõi chạy bộ giảm cân: Google fit

Nếu nói về ứng dụng chạy bộ giảm cân miễn phí trên thiết bị di động thì không thể nào bỏ qua Google Fit. Nó mang lại nhiều hiệu quả hỗ trợ tốt kể cả khi là một app hỗ trợ miễn phí.

Hỗ trợ khá tốt nhưng lại không có nhiều người biết đến
Hỗ trợ khá tốt nhưng lại không có nhiều người biết đến

Đây là ứng dụng cho phép bạn theo dõi chuẩn xác các thông số tập như lượng calo đốt cháy, nhịp tim dựa trên quãng đường tập. Nó cũng hỗ trợ linh hoạt trên cả thiết bị di động, đồng hồ đeo tay hay máy chạy bộ tại nhà.

Điểm yếu của ứng dụng này có lẽ là không thực sự phổ biến, ít người biết đến và không được quảng bá rộng rãi như những cái tên kể trên.

Trên đây đều là những ứng dụng chạy bộ giảm cân được ưa chuộng nhất hiện tại. Nếu bạn còn biết thêm app nào nữa thì đừng ngại chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan