Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần đem lại hiệu quả cao


Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hiện nay là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Lý do nằm ở việc nhu cầu tập luyện và cải thiện sức khỏe ngày một tăng cao, đặc biệt là với những môn vận động mạnh mẽ như chạy bộ. Kiến Thức Làm Đẹp sẽ giới thiệu cho bạn một kế hoạch chạy bộ trong vòng 1 tuần đơn giản, dễ dàng thực hiện để có thể đạt kết quả nhé!

Lên lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hiệu quả

Để nhằm giúp cho quá trình giảm cân trở nên an toàn và đem lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý áp dụng lịch trình chạy bộ trong 1 tuần một cách khoa học, hợp lý.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hợp lý để vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn vừa giúp chúng ta có được sức khỏe tốt hơn.

Và sau đây là lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần an toàn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến khích nên áp dụng.

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần dễ làm
Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần dễ làm
 • Thứ 2: Thực hiện chạy bộ để đốt cháy mỡ trong cơ thể trong khoảng thời gian 30 phút.
 • Thứ 3: Thực hiện tập các bài tập sức mạnh trong thời gian ít nhất 15 phút.
 • Thứ 4: Tiến hành tập các bài tập chạy nước rút lặp đi lặp lại khoảng 6 lần.
 • Thứ 5: Nghỉ ngơi một lúc hoặc đi bộ nhẹ nhàng
 • Thứ 6: Tập bài tập đòi hỏi lực trong thời gian khoảng 30 phút.
 • Thứ 7: Thực hiện các bài tập chạy giúp đốt mỡ thừa trong thời gian khoảng 45 phút.
 • Chủ nhật: Nên để cho cơ thể được nghỉ ngơi nhằm phục hồi sức khỏe.

Đối với lịch tập luyện trên, các bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc xen kẽ. Các bạn có thể để cơ thể chạy với cường độ cao một ngày, ngày hôm sau nên luyện tập sức bền và ngày nghỉ ngơi để cơ thể được hồi phục.

Và khi thực hiện lịch tập luyện này, các bạn tuyệt đối đừng quá gò ép bản thân trong một lịch trình quá cứng nhắc. Bởi vì, điều này có thể sẽ khiến cho các bạn nhanh chóng bỏ cuộc.

Đối với người mới bạn nên tập có kế hoạch và dần dần tăng mức độ lên để không chóng nản
Đối với người mới bạn nên tập có kế hoạch và dần dần tăng mức độ lên để không chóng nản

Không những thế, tùy thuộc thể trạng cũng như chế độ dinh dưỡng mà mỗi người áp dụng mà số cân nặng khi tập luyện sẽ giảm được khác nhau.

Theo lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần chúng tôi đã chia sẻ ở trên, để có thể đốt cháy ít nhất 200 calo mỗi ngày, các bạn cần khoảng thời gian 45 phút để chạy bộ mới có thể giảm từ 1-2 kg trong vòng 1 tuần. Do đó, các bạn hãy cố gắng kiên trì việc áp dụng lịch chạy bộ giảm cân trên trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.

1 tuần có thể giảm được bao nhiêu cân?

Chạy bộ là một trong các bộ môn thể dục được đánh giá là giúp hỗ trợ giảm cân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhưng đáp ứng được độ an toàn cao.

Việc chạy bộ hàng ngày không quá khó khăn và đồng thời, nó phù hợp cho hầu hết đối tượng khác nhau. Mặc dù vậy, để có thể đạt được hiệu quả giảm cân tối đa thì các bạn cần phải tuân thủ theo lịch chạy bộ một cách nghiêm ngặt.

Tùy theo cân nặng và tốc độ chạy bộ của mọi người mà lượng calo được giảm của mọi người có thể có sự chênh lệch với nhau. Tuy nhiên, đối với việc chạy bộ, nhiều chuyên gia đã nhận định số cân nặng hợp lý để giảm trong vòng 1 tuần là từ 0,5 – 2kg.

Một tuần có thể giảm được bao nhiêu cân
Một tuần có thể giảm được bao nhiêu cân

Những lưu ý khi thực hiện lịch chạy bộ giảm cân trong vòng 1 tuần

Khi thực hiện lịch chạy bộ giảm cân trong vòng 1 tuần, để đem lại hiệu quả tối đa, các bạn có thể áp dụng những cách sau:

Không ăn quá nhiều sau khi chạy bộ

Sau khi tập thể dục, do calo bị đốt cháy nên cơ thể rất dễ bị đói. Tuy nhiên, các bạn không nên ăn quá nhiều sau khi chạy bộ. Thay vào đó, các bạn có thể bổ sung một lượng ít thức ăn hoặc ăn các loại thực phẩm ít chất béo như rau củ quả.

Xác định chỉ số calo cần đốt cháy trong cơ thể

Các bạn cần xác định thật chính xác lượng calo cần đốt cháy trong cơ thể. Sau đó, các bạn hãy tiến hành tính toán và xác định lượng calo thật chính xác giúp cho quá trình giảm cân đem lại hiệu quả cao hơn.

Xác định chỉ số calo cần đốt cháy trong cơ thể
Xác định chỉ số calo cần đốt cháy trong cơ thể

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Thay đổi linh hoạt các bài tập chạy bộ
 • Bổ sung nước trong quá trình chạy bộ
 • Tuân thủ thời gian chạy bộ theo quy định
 • Sử dụng giày thoải mái để chạy bộ
 • Lựa chọn những khung giờ chạy bộ hợp lý

Chạy bộ giảm cân với máy chạy bộ body strong fitness JB-6800

Nếu các bạn không có quá nhiều thời gian hoặc có nhiều nguyên nhân mà các bạn không muốn ra ngoài chạy bộ thì sản phẩm máy chạy bộ body strong fitness JB-6800 được xem lại sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng.

Đây là dòng máy cao cấp, sử dụng công nghệ tiên tiến và đem lại hiệu quả tối đa cho người dùng. Và để đảm bảo mua sản phẩm này chính hãng và chất lượng, các bạn có thể mua tại đơn vị phân phối S-Life.

Bằng cách này, bạn có thể thực hiện lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần tại nhà. Không phải lo lắng tìm kiếm nơi tập luyện.

Máy chạy bộ body strong fitness JB-6800
Máy chạy bộ body strong fitness JB-6800

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân theo mong muốn của mình bằng cách trên.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan