Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Có giảm cân được không?


Nhảy dây là môn thể thao quen thuộc, được xuất hiện và làm quen với chúng ta ngay từ khi còn đi học trong nhà trường. Đối với người trưởng thành, nhảy dây vẫn là một bộ môn được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe và hơn hết là để giảm cân, tiêu hao calo. Vậy nếu nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo, cần nhảy bao nhiêu cái để giảm calo nhanh nhất? Xem bài viết sau của kienthuclamdep để có câu trả lời.

Nhảy dây có giúp giảm calo không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi về việc bộ môn mang tính giáo dục thể chất như nhảy dây thì có giúp giảm calo hay không hay nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia thể thao, bộ môn nhảy dây là hình thức luyện tập toàn thân và cần phối hợp nhiều nhóm cơ khác nhau cùng một lúc. Vì thế mà nhảy dây sẽ giúp tiêu hao năng lượng mạnh mẽ.

Nhảy dây giúp đốt cháy calo rất hiệu quả
Nhảy dây giúp đốt cháy calo rất hiệu quả

Khi nhảy dây, chúng ta sẽ dùng lực để duy trì những nhịp bật nhảy lên cao. Vì vậy, nếu bạn càng có trọng lượng lớn, số năng lượng cần thiết để nhảy lên càng nhiều, dẫn tới lượng calo tiêu thụ được càng lớn.

Ngoài tác dụng giảm calo, nhảy dây cũng là một bộ môn thể dục có tác dụng tăng cường thể lực tuyệt vời. Tập luyện nhảy dây không chỉ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn mà còn tăng tốc độ phản xạ cơ thể, giúp xương chắc khỏe và giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Phần lớn những người tập nhảy dây thường tính toán cường độ tập bằng việc đếm số bước nhảy thay vì tính toán lượng calo tiêu thụ được sau buổi luyện tập. Vì thế mà không phải ai cũng biết được khi nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo có thể phụ thuộc vào trọng lượng của người tập
Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo có thể phụ thuộc vào trọng lượng của người tập

Nếu như tính trung bình một người nặng 70kg nhảy dây chậm với tốc độ 1 nhịp nhảy mỗi giây, thì lượng calo đốt cháy được là khoảng 10 calo/100 cái, tương ứng với 167 calo/10 phút. Còn đối với người nặng hơn, khoảng 130kg, nhảy với tốc độ nhanh gấp đôi thì sẽ đốt được gần 26 calo/100 nhịp nhảy, tương đương với 300 calo/10 phút tập.

Nhảy dây 500 cái, 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Như vậy có thể thấy, lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây cũng phụ thuộc vào tốc độ nhảy. Nếu như biết được nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo, vậy thì 500 cái, 1000 cái thì sao?

Nhảy dây 500 cái, 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
Nhảy dây 500 cái, 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo?

Tốc độ bình thường của người nhảy dây thường là 100 cái 1 phút. Tức là cần 5 phút để hoàn thành 500 nhịp nhảy. Với mỗi 5 phút tập luyện như vậy, bạn sẽ đốt được khoảng 70 calo nếu nặng khoảng 65kg, hoặc 85 calo nếu nặng 100 kg.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Tương tự, thời gian nhảy dây trung bình 10 phút, tương đương với khoảng 1000 cái sẽ giúp đốt cháy được 140 calo với người nặng khoảng 65kg, và 170 calo với người nặng 100kg.

Nhảy dây 30 phút đốt bao nhiêu calo?

Khi đã quen với việc nhảy dây, bạn có thể luyện tập nhảy dây khoảng 30 phút cho mỗi buổi tập. Với tốc độ nhảy dây trung bình, một bài tập nhảy dây 30 phút có thể giúp đốt cháy được gần 400 calo cho mỗi buổi tập. Thực hiện tập luyện điều độ 4 – 5 buổi mỗi tuần kết hợp với ăn kiêng đúng cách bạn sẽ có thể giảm được 1kg sau 1 tuần luyện tập nhảy dây.

Nhảy dây trong 30 phút có thể giúp giảm được gần 400 calo
Nhảy dây trong 30 phút có thể giúp giảm được gần 400 calo

Mặc dù có thể dễ dàng ước lượng số calo được đốt cháy khi nhảy dây nhưng thời gian hợp lý nhất để tập luyện chỉ nên dừng lại ở khoảng 30 phút tập mỗi buổi. Đây là thời lượng luyện tập vừa đủ để giảm cân, kích thích cơ săn chắc mà không khiến cho cơ thể bị quá sức, mệt mỏi.

Những lưu ý để tập luyện nhảy dây giảm cân hiệu quả

Hiệu quả nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo có thể còn phụ thuộc vào việc bạn luyện tập có khoa học, đúng cách hay không. Theo đó, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi lựa chọn nhảy dây để giảm cân.

  • Luôn luôn khởi động cơ thể và các khớp trước khi nhảy dây để hạn chế chấn thương khi tập luyện.
  • Không nên nóng vội nhảy dây quá nhanh, quá cao vì có thể gây mất sức, nên chú trọng việc duy trì nhịp nhảy ổn định, bền bỉ để đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Có thể kết hợp nhảy dây đan xen với đi bộ, chạy bộ, nhảy dây nâng cao gối tại chỗ…, hoặc tập xen kẽ các buổi nhảy dây với tập gym, đạp xe, tập máy chạy bộ…để tăng hiệu quả đốt cháy calo.
  • Xây dựng chế độ ăn kiêng khoa học, cắt giảm tinh bột, đường và chất béo; tăng cường bổ sung protein, chất xơ và khoáng chất để giảm cân khỏe mạnh.

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Thực hiện nhảy dây đúng cách và kiên trì sẽ mang lại cho bạn hiệu quả giảm cân bất ngờ. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan