Thường xuyên nhảy dây có giảm mỡ bụng không?


Nhảy dây là bộ môn thể dục quen thuộc, đơn giản, dễ tập luyện và phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Bài tập này không chỉ là cách rèn luyện sức khỏe mà còn giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn. Vậy ngoài các tác động đó, nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Nhảy dây thế nào để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Đa phần nhiều người chọn bộ môn nhảy dây bởi tính đơn giản, quen thuộc và dễ dàng tập luyện. Tuy nhiên, bộ môn này vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều gymer chuyên nghiệp để luyện tập hàng ngày. Vậy môn thể dục đơn giản như nhảy dây có giảm mỡ bụng không mà lại được nhiều người tập như vậy?

Tập nhảy dây có giảm mỡ bụng không là thắc mắc của không ít người
Tập nhảy dây có giảm mỡ bụng không là thắc mắc của không ít người

Theo các huấn luyện viên thể thao, nhảy dây đòi hỏi sự hoạt động nhịp nhàng của cơ thể và rất nhiều các nhóm cơ khác nhau. Điều này giúp toàn bộ cơ vùng bụng, hông, đùi, mông, bắp chân, cánh tay đều được vận động và tiêu hao năng lượng mạnh mẽ. Trung bình, mỗi 10 phút nhảy dây có thể tiêu hao tới 120 calo. Bởi vậy, nhảy dây chính là một lựa chọn rất tốt để tập luyện giảm calo, giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là vùng mỡ bụng.

Gợi ý cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Vận động nhảy dây hàng ngày có thể đem lại tác dụng giảm mỡ toàn thân. Tuy nhiên, việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào cách nhảy dây như thế nào để hiệu quả của nhảy dây tập trung hơn vào vùng bụng. Bạn đọc có thể tham khảo các cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới đây.

Nhảy dây tại chỗ 2 chân

Tập luyện cơ bản nhảy dây có giảm mỡ bụng không là vấn đề nhiều người quan tâm. Thực tế chỉ bằng động tác nhảy dây cơ bản tại chỗ với 2 chân, bạn đã có thể thấy được những hiệu quả giảm mỡ đáng kể sau một thời gian tập luyện. Tập nhảy dây cơ bản nhuần nhuyễn cũng là một nền tảng tốt để bạn tăng độ khó với các kỹ thuật nhảy dây khác sau này.

Nhảy dây cơ bản tại chỗ thực hiện bật hai chân cùng lúc
Nhảy dây cơ bản tại chỗ thực hiện bật hai chân cùng lúc

Cách thực hiện

 • Đứng tại chỗ với cơ thể thẳng tự nhiên, cầm sẵn dây nhảy hai bên tay.
 • Dùng lực từ cổ tay xoay dây thành vòng tròn qua đầu theo chiều từ sau về trước, khi dây chạm đất, bật nhảy hai chân lên cao để dây xoay liên tục.
 • Lặp lại động tác và nhảy dây liên tục trong 10 phút.

Nhảy dây 1 chân

Khác với nhảy dây cơ bản, nhảy dây sử dụng một chân sẽ tăng thêm trọng lực dồn xuống chân, giúp tăng độ khó cho bài tập nhảy dây. Kết hợp với việc đổi chân liên tục, cách nhảy dây này sẽ giúp vùng bụng dưới giảm mỡ nhanh chóng và giúp đôi chân trở nên săn chắc hơn.

Cách thực hiện

 • Nhảy dây bình thường trong khoảng 1 phút với nhịp nhảy ổn định.
 • Sau đó co chân phải lên cao, nhảy dây liên tục trong 1 phút bằng chân trái.
 • Đổi chân để chân trái được nghỉ và nhảy tương tự trong 1 phút với chân phải. Thực hiện đổi chân luân phiên và nhảy dây trong 10 phút.

Nhảy dây kết hợp chạy bộ

Nhảy dây và chạy bộ đều là 2 môn thể thao có tác dụng giảm mỡ tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả nhảy dây và chạy bộ cùng một lúc để có được tác động đánh bay mỡ vùng một một cách nhanh chóng hơn.

Kết hợp nhảy dây và chạy bộ giúp tăng hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng
Kết hợp nhảy dây và chạy bộ giúp tăng hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng

Cách thực hiện

 • Nhảy dây tại chỗ với cơ thể thả lỏng tự nhiên.
 • Khi nhịp nhảy ổn định, chuyển sang tiếp đất bằng cách bước nhanh từng chân qua dây thay vì bật hai chân cùng lúc. Lặp lại liên tục và đổi chân giống như đang chạy bộ.
 • Khi đã thành thạo, bạn có thể vừa nhảy dây, vừa di chuyển chạy bộ với tốc độ vừa phải, đồng thời nâng cao đùi khi nhảy để giảm mỡ bụng nhiều hơn.

Nhảy dây kết hợp xoay eo

Kỹ thuật nhảy dây có giảm mỡ bụng không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng phần cơ bụng trong khi nhảy dây. Với cách nhảy dây xoay eo này, bạn sẽ thực hiện tập nhảy dây tại chỗ, kết hợp cùng động tác xoay eo đơn giản.

Nhảy dây đan chéo tay kết hợp xoay eo lần lượt sang hai bên
Nhảy dây đan chéo tay kết hợp xoay eo lần lượt sang hai bên

Cách thực hiện

 • Thực hiện nhảy dây tại chỗ cơ bản trong khoảng 1 phút tới khi nhịp nhảy ổn định.
 • Thực hiện vắt chéo hai tay trước bụng và tiếp tục nhảy.
 • Đổi hướng xoay eo qua trái, phải liên tục leo từng nhịp nhảy và duy trì nhảy trong khoảng 15 phút.

Nhảy dây xoạc chân giảm mỡ bụng

Cách nhảy dây xoạc chân sẽ tác động trực tiếp lên vùng bụng dưới và mỡ đùi, kích thích làm nóng và đốt cháy mỡ thừa cứng đầu tại đây. Nếu bạn chưa biết kết hợp xoạc chân và nhảy dây có giảm mỡ bụng không thì có thể thử tập ngay bằng cách đơn giản

Cách thực hiện

 • Nhảy dây ổn định cơ bản trong 1 phút.
 • Đổi nhịp nhảy dây, nhịp đầu tiên nhảy với hai chân chụm với nhau, nhịp thứ 1 xoạc chân rộng ngang sang hai bên.
 • Đổi nhịp liên tục và nhảy trong 10 – 15 phút.

Hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc nhảy dây có giảm mỡ bụng không qua những thông tin trên. Tập luyện nhảy dây thường xuyên kết hợp với ăn kiêng khoa học chính là một trong những bí quyết giúp bạn sớm sở hữu vòng 2 săn chắc, không mỡ thừa.

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan