Cách hóp bụng của người Nhật giúp thu gọn vòng eo hiệu quả


Cách hóp bụng của người Nhật đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hóp bụng đúng cách, đúng chuẩn người nhật để đem lại hiệu quả tốt nhất. Do đó, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Thức Làm Đẹp để biết chi tiết các bước thực hiện nhé chuẩn nhất.

Cách hóp bụng của người Nhật thực hiện như thế nào?

Mặc dù mới đầu nghe có vẻ bất ngờ, thế nhưng cách hóp bụng của người Nhật được xem là một trong những cách giữ dáng được nhiều người Nhật áp dụng nhất hiện nay.

Cách hóp bụng của người Nhật có hiệu quả giảm mỡ tốt
Cách hóp bụng của người Nhật có hiệu quả giảm mỡ tốt

Và nguyên lý của phương pháp hóp bụng chính là vận dụng hơi thở khi từ từ hít vào qua mũi rồi bắt đầu phình bụng ra, giữ khoảng 2 giây rồi tiến hành thở ra bằng miệng trong vòng 7 giây.

Các bạn cũng có thể kết hợp tư thế ngồi cùng với việc hóp bụng như sau:

  • Các bạn tiến hành ngồi thẳng lưng trên ghế
  • Sau đó, các bạn để 2 chân buông xuống ép sát vào lòng bàn chân chạm đất, còn 2 tay thì đặt ở trên đầu gối
  • Tiếp theo, các bạn hít sâu từ từ, sau đó thở mạnh bằng miệng, tiếp tục hóp cơ bụng ra vào liên tục

Các bạn nên thực hiện tư thế ngồi này trên 60 phút mỗi ngày, nó sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng. Không những thế, cách giảm mỡ bụng của người Nhật bằng tư thế ngồi kết hợp với việc hóp bụng này sẽ giúp cho các bạn được thư giãn tinh thần, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ở vùng bụng sau một thời gian tập luyện
Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ở vùng bụng sau một thời gian tập luyện

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện cách hóp bụng của người Nhật khi đi trên đường. Để thực hiện theo phương pháp hóp bụng này tương đối đơn giản, các bạn sử dụng cách thở đều theo nhịp của bước chân. Sau đó, các bạn sẽ hóp bụng khi hít vào và phình bụng lúc thở ra theo từng nhịp của bước chân.

Ví dụ cụ thể khi áp dụng phương pháp này là khi đưa chân trái lên, các bạn hít một hơi thật sâu kết hợp cùng với việc hóp bụng thật chặt. Ngay sau đó, khi tới lượt đưa bộ phận chân phải lên, các bạn cần thở hết hơi, cùng với đó là phải lưu ý thả lỏng vùng bụng.

Ngoải việc hít thở thì khi đi, người tập cần phải chú ý cả về tư thế khi luyện tập. Khi tập, các bạn phải ưỡn cao ngực, không được gù lưng. Bởi vì khi lưng bị cong xuống, việc hóp và phình bụng sẽ có thể tạo nên áp lực lên phần lưng, điều này vừa làm giảm hiệu quả và vừa có thể gây hại cho lưng của chúng ta.

Ưu điểm của cách hóp bụng của người Nhật

Giúp cải thiện sức khỏe

Học tập lối sống lành mạnh của người Nhật sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Người Nhật có tư duy rất thông minh, tích cực khi sáng tạo ra các phương pháp rèn luyện cơ thể.

Dễ dàng thực hiện

Các bạn sẽ không cần bắt buộc ăn kiêng kham khổ hay tập các bài thể dục hùng hục, nặng nề. Cách hóp bụng của người Nhật mặc dù rất đơn giản nhưng nó có khả năng giảm cân, làm giảm bụng bia một cách hiệu quả.

Đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng cao

Nhiều người khi áp dụng theo phương pháp đã nêu trên cũng giúp làm giảm cỡ bụng một cách đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

Đây còn được biết đến là một phương pháp đi bộ 3 ngày để giúp cho bụng nhỏ hơn. Bác sĩ nổi tiếng người Nhật Masashi Kawamura đã thành công giảm được 10kg, vòng eo nhỏ đi khoảng 17cm, cân nặng được kiểm soát ổn định sau nhiều năm tập phương pháp hóp bụng này.

Nhiều người áp dụng phương pháp này và đã thành công
Nhiều người áp dụng phương pháp này và đã thành công

Không những thế, nhiều người áp dụng theo cách hóp bụng này cũng giảm cỡ bụng đi đáng kể. Phương pháp giúp làm giảm bụng to nhờ việc hít thở còn hỗ trợ cho bộ máy tiêu hóa, nhất là ở đường ruột, phòng táo bón.

Phương pháp tăng hiệu quả khi tập cách hóp bụng của người Nhật

Để giúp tăng hiệu quả khi áp dụng cách hóp bụng của người Nhật, các bạn cần phải kết hợp thêm việc tập thể dục đều đặn cùng với thực đơn dinh dưỡng và khoa học. Điều này không những tăng hiệu quả học tập, tăng hiệu quả giảm cân mà còn giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt.

Tập thể dục

Các bạn có thể áp dụng các bài tập thể dục, thể thao giúp nâng cao hiệu quả hóp bụng cũng như có được một sức khỏe tốt. Đầu tiên, khi vừa mới tập luyện, các bạn có thể áp dụng những bài tập thể dục thật nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, yoga.

Sau đó, khi cơ thể của các bạn đã dần quen với việc tập luyện, các bạn có thể áp dụng các bài tập mạnh hơn như tập gym, tập các bài tập cần sử dụng lực.

Hóp bụng kết hợp cùng với tập yoga
Hóp bụng kết hợp cùng với tập yoga

Thực đơn dinh dưỡng hợp lý

Thực đơn dinh dưỡng hợp lý ngoài giúp tăng hiệu quả khi hóp bụng còn có khả năng giúp giảm cân một cách hiệu quả và đem lại cho chúng ta một sức khỏe tốt.

Và để áp dụng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, các bạn nên ăn một bữa hàng ngày và thay đổi thức ăn một cách thường xuyên. Không những thế, các bạn cần loại bỏ các thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ, các đồ ăn nhanh.

Ngoài ra, các bạn cũng nên cắt giảm tinh bột. Đồng thời, các bạn cũng cần phải ăn thật nhiều ra củ quả để giúp đem lại hiệu quả giảm cân tốt và có được một sức khỏe tốt.

Thay đổi thực đơn dinh dưỡng hợp lý
Thay đổi thực đơn dinh dưỡng hợp lý

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn về cách hóp bụng của người Nhật đúng cách. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể thực hiện thành công việc hóp bụng và chúng tôi cũng mong phương pháp này đem lại cho chúng ta hiệu quả tốt nhất. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề này trong chuyên mục đi bộ của Kiến Thức Làm Đẹp nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan