Có nên chạy bộ trong kỳ kinh nguyệt không? Cần lưu ý gì?


Có nên chạy bộ trong kỳ kinh nguyệt không là thắc mắc của nhiều chị em. Việc vận động trong một ngày nhạy cảm như thế nào liệu có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và cơ thể. Xem thêm trong bài viết sau đây của Kiến Thức Làm Đẹp để có câu trả lời cụ thể nhé!

Có nên chạy bộ trong kỳ kinh nguyệt không?

Câu trả lời là nên chạy bộ khi đến tháng. Đây là một hoạt động được khuyến khích trong kỳ kinh nguyệt miễn là bạn chạy bộ đúng cách.

Trong những ngày đèn đỏ, chị em nên sắp xếp khối lượng và cường độ luyện tập sao cho phù hợp với tình trạng cơ thể của mình. Khi chạy bộ đúng cách, cơ thể không những trở nên khỏe mạnh hơn mà chị em còn có thể dễ dàng vượt qua kỳ đèn đỏ của mình mà không phải chịu bất cứ khó chịu nào.

Đến tháng có nên chạy bộ không là điều mà nhiều chị em thắc mắc
Đến tháng có nên chạy bộ không là điều mà nhiều chị em thắc mắc

Thực tế thì mỗi người sẽ có khoảng thời gian và những biểu hiện trong chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có những người chỉ cần 3 ngày là kết thúc nhưng cũng có những chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày. Có những người dường như không hề cảm thấy khó chịu nhưng cũng có người lại đau đớn tới mức không thể di chuyển được.

Do đó, nên chạy bộ hay nên nghỉ ngơi còn tuỳ vào thực tế cơ thể bạn cảm thấy thế nào.

Nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi và không thể di chuyển được thì có thể lên lịch chạy bộ vào một ngày khác. Còn nếu khi lắng nghe cơ thể mình và cảm thấy rằng bạn có thể chạy bộ vào hôm nay thì chạy bộ trong chu kỳ kinh nguyệt là việc hoàn toàn nên làm.

Xem thêm: Chạy bộ có tăng vòng 1 không

Lợi ích của việc chạy bộ trong những ngày đèn đỏ

Như vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên chạy bộ trong kỳ kinh nguyệt không. Nếu như cơ thể của chị em đủ khỏe mạnh để có thể vận động thì chạy bộ là một hoạt động nên thực hiện trong những ngày ngày đèn đỏ bởi những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Giảm bớt triệu chứng kinh nguyệt

Có nên chạy bộ trong ngày đèn đỏ? Có nhé - nó sẽ giúp giảm đau nếu làm đúng phương pháp
Có nên chạy bộ trong ngày đèn đỏ? Có nhé – nó sẽ giúp giảm đau nếu làm đúng phương pháp

Khi chạy bộ trong những ngày có kinh nguyệt, cơ thể dễ sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, giúp cho những cơn đau lưng hay đau bụng kinh được giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, chạy bộ nhẹ nhàng sẽ sẽ kích thích cơ thể sản xuất hormone Endorphin. Đây là loại hormone có tác dụng cải thiện tâm lý, cảm xúc, giúp chị em bớt khó chịu, làm giảm các cơn đau đầu và chuột rút nếu có trong ngày đèn đỏ.

Giữ ấm cơ thể

Có kinh nguyệt có nên chạy bộ không? - Nên ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng như chườm nóng
Có kinh nguyệt có nên chạy bộ không? – Nên ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng như chườm nóng

Trong những những ngày đèn đỏ, thân nhiệt của người phụ nữ thường hạ thấp nên luôn cảm thấy lạnh và mệt. Vì vậy chạy bộ sẽ giúp cho cơ thể được làm nóng và giữ ấm, đặc biệt là phần bụng, xua tan đi cảm giác lạnh rùng mình và đau bụng trong những ngày nhạy cảm.

Ngoài ra, trong những ngày trước chu kỳ kinh nguyệt, chạy bộ cũng sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp cơ thể tăng khả năng chịu đựng những cơn đau và khó chịu có thể xảy ra.

Giảm cảm giác mệt mỏi

Khi đèn đỏ có thể khiến chị em cảm thấy đau mỏi toàn thân. Tuy nhiên thay vì nằm im một chỗ thì chạy bộ nhẹ nhàng có thể giúp cơ thể cảm thấy tỉnh táo và thoải mái hơn. Thử chạy bộ chậm rãi khoảng 20 phút với máy chạy bộ hoặc chạy bộ tại những nơi có không khí trong lành sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Chạy bộ có to mông không

Ảnh hưởng của kỳ kinh nguyệt lên cơ thể chị em

Một trong những nguyên tắc hàng đầu để việc tập luyện thể dục thể thao đạt hiệu quả đó là cần duy trì thói quen tập luyện thường xuyên, liên tục.

Tuy nhiên, khác so với nam giới thì chị em phụ nữ hàng tháng phải đối mặt với những ngày đèn đỏ khó chịu, khiến việc vận động trở nên khó khăn hơn. Chu kỳ kinh nguyệt cũng là khoảng thời gian mà cơ thể phụ nữ nhạy cảm nhất.

Kỳ kinh nguyệt khiến các hoạt động trở nên khó khăn hơn
Kỳ kinh nguyệt khiến các hoạt động trở nên khó khăn hơn

Trong những ngày đèn đỏ, sự thay đổi hormone sẽ dẫn tới những biểu hiện khác thường về sức khỏe và khả năng phản ứng của cơ thể phụ nữ. Các chuyên gia sức khỏe cho hay, những triệu chứng khó chịu nhất của chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ kéo dài trong một vài ngày đầu.

Nếu vẫn muốn chạy bộ thì tốt nhất là chị em nên lắng nghe cơ thể của mình trong những ngày này để xem có thể vận động được hay không. Việc tập luyện thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng trong những ngày này là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên tốt nhất chị em nên giảm cường độ tập luyện xuống để tránh khiến cho cơ thể bị mệt mỏi quá sức.

Như vậy thì việc có nên chạy bộ trong kỳ kinh nguyệt không đã được giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Mong rằng chị em có thể hiểu rõ lợi ích lẫn tác hại của việc này để thực hiện đúng cách. Đừng quên xem thêm các bài viết khác về chạy bộ trên website của chúng tôi nhé!

Các câu hỏi khác về chạy bộ:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan