Đạp xe có to chân không? Cách đạp xe đúng để không to chân


Đạp xe có to chân không là thắc mắc của nhiều chị em khi luyện tập bộ môn này. Điều này cũng dễ hiểu bởi các chị em muốn có vóc dáng thon gọn mới tập luyện, nhưng nếu tập không giảm mà còn to ra thì đúng là phí hoài công sức rồi. Để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn xem qua bài viết này của Kiến Thức Làm Đẹp nhé!

Đạp xe đạp có to bắp chân không?

Mặc dù đạp xe đạp được đánh giá là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao tốt cho sức khỏe và cải thiện vóc dáng vượt trội, vẫn có rất nhiều lo ngại về vấn đề đạp xe có to chân không. Vậy thì đạp xe có ảnh hưởng đến kích thước của đôi chân hay làm chân bị to ra hay không?

Rất khó để bạn có thể làm to đôi chân chỉ bằng cách đạp xe
Rất khó để bạn có thể làm to đôi chân chỉ bằng cách đạp xe

Thực tế thì rất khó để bạn có thể làm to chân hoặc tăng kích thước chân nếu chỉ đạp xe thông thường. Kể cả đối với những vận động viên chuyên nghiệp trong bộ môn đạp xe thì việc tăng cơ bắp và kích thước chân cũng vô cùng khó khăn. Như vậy là đủ để hiểu nếu bạn tập luyện theo các phương pháp thông thường thì hoàn toàn không phải lo lắng đến vấn đề này.

Thậm chí đối với những trường hợp có kinh nghiệm và áp dụng các biện pháp tập luyện phù hợp, đôi chân hoàn toàn có thể trở nên thon gọn và săn chắc hơn hẳn sau một thời gian đạp xe thay vì to ra.

Cách đạp xe đúng để chân thon gọn và không bị to chân

Như đã nói thì nếu biết cách áp dụng đạp xe hợp lý thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề đạp xe có to chân không. Dưới đây là một số cách đạp xe mà bạn nên tham khảo để cải thiện vóc dáng và đôi chân trở nên thon gọn hơn:

Kỹ thuật và tư thế khi đạp xe

Khi đạp xe thì bạn cần áp dụng các kỹ thuật như tăng tốc hay núp gió, đồng thời kết hợp với tư thế một cách hợp lý. Hãy vận động liên tục bằng  các vùng như tay, cơ vùng eo liên sườn để hỗ trợ đôi chân chuyển động nhịp nhàng.

Kỹ thuật và tư thế khi đạp xe cực kỳ quan trọng
Kỹ thuật và tư thế khi đạp xe cực kỳ quan trọng

Đây cũng là một trong những cách thức giúp giảm lực vận động của đôi chân, ngăn ngừa tăng cơ, to chân hay làm sưng mỏi cơ bắp khi đạp xe trong thời gian dài.

>> Xem chi tiết tại bài viết: Tư thế đạp xe đúng

Lựa chọn địa hình đạp xe

Nếu như bạn không biết thì đạp xe lên dốc sẽ khiến cho đôi chân phải hoạt động mạnh mẽ hơn, dẫn tới tăng cơ và đối diện nguy cơ bị to chân. Lúc này bạn sẽ cần phải ưu tiên lựa chọn đạp xe tại những địa hình bằng phẳng để giảm thiểu lực nén dồn lên đôi chân.

Thậm chí bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp tập luyện xe đạp tại nhà để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị to chân nếu địa hình xung quanh quá phức tạp.

Cường độ và thời gian đạp xe

Đây là yếu tố chủ đạo quyết định đến khả năng phát triển cơ bắp của đôi chân cũng như làm tăng kích thước chân khi đạp xe. Nếu bạn mong muốn có được một đôi chân thon gọn và không bị to ra bất thường.

Hãy cân nhắc thực hiện các bài tập đạp xe trong khoảng thời gian ngắn từ 10 – 20 phút mỗi ngày. Đồng thời với đó là hạn chế các bài tập cường độ cao, chỉ nên duy trì tập luyện nhẹ nhàng để có sức bền tốt hơn.

Chỉ nên tập luyện với khoảng thời gian vừa đủ hàng ngày
Chỉ nên tập luyện với khoảng thời gian vừa đủ hàng ngày

Cần lưu ý gì khi đạp xe để không làm chân to bắp chân?

Bạn đã có câu trả lời cho việc đạp xe có to chân không cũng như cách đạp thế nào. Nhìn chung thì tập luyện đạp xe đạp sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và cải thiện vóc dáng đáng kể. Tuy nhiên hãy lưu ý những vấn đề sau đây để không làm cho đôi chân bị to ra bất thường sau khi tập luyện đạp xe hàng ngày:

Lưu ý một số vấn đề nếu muốn thon gọn chân bằng đạp xe
Lưu ý một số vấn đề nếu muốn thon gọn chân bằng đạp xe
  • Không tập quá sức, sắp xếp lịch tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý: Đừng cố gắng ép cơ thể phải tập luyện quá nhiều bởi vậy sẽ khiến cơ bắp của bạn bị tổn thương. Thay vào đó thì nên sắp xếp lịch tập luyện xe đạp hợp lý và có chế độ nghỉ ngơi phù hợp.
  • Chọn loại xe đạp phù hợp với cơ thể: Nên ưu tiên các loại xe đạp tập thể dục theo dạng dưỡng sinh, hạn chế chế xe đạp tập thể dục chuyên nghiệp hoặc có phần bánh đà quá nặng so với lực đạp của đôi chân.
  • Massage chân sau khi tập để ko làm to chân: Nếu như bạn thường xuyên bị đau nhức cơ bắp hoặc căng cứng cơ sau khi tập đạp xe thì nên áp dụng phương pháp massage. Điều này sẽ giúp thả lỏng toàn bộ cơ bắp ở vùng chân cũng như hạn chế tình trạng bị sưng làm to chân do chai cơ.
  • Có chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học: Thay vì ăn uống tự do thì bạn nên kiểm soát các loại thực phẩm một cách hợp lý. Lựa chọn nhóm thực phẩm tăng cường dưỡng chất thay vì thực phẩm tăng cân tăng cơ. Như vậy có thể hạn chế đáng kể vấn đề khiến bắp chân to ra.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chủ đề đạp xe có to chân không, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn biện pháp tập luyện và cải thiện vóc dáng một cách hợp lý. Đừng quên đón đọc những bài viết hấp dẫn trên website kienthuclamdep trong thời gian tới về chủ đề đạp xe nhé!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan